Lan toả tinh thần Ngày Quốc tế thuyền viên 25/6
Lan toả tinh thần Ngày Quốc tế thuyền viên 25/6

Hơn 90% lượng hàng hoá trên thế giới hiện nay được vận chuyển qua đường biển. Để có được những chuyến hàng vận tải trên tàu được an toàn, những người đi biển đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid hoành hành. Nhưng những điều đó chưa bao giờ làm cho họ chùn bước, mà càng khẳng định hơn bản lĩnh của người thuỷ thủ.

Ngày Quốc tế thuyền viên năm 2022 với chủ đề "Your voyage - Then and now, Share your journey" - "Chuyến đi của bạn - Ngày ấy và bây giờ, hãy chia sẻ hành trình của bạn" được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của thuyền viên đối với hoạt động thương mại quốc tế, với ngành vận tải biển nói chung và với các doanh nghiệp vận tải biển nói riêng. Đối với VOSCO, ngay từ những ngày đầu tháng 6, tinh thần của Ngày Quốc tế thuyền viên đã lan toả sâu rộng:
Khởi động là sự lan toả tinh thần vượt khó vươn lên của gia đình các sỹ quan, thuyền viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có con bị dị tật bẩm sinh. Chương trình Thắp lửa trái tim được Công đoàn tổ chức đã đem đến cho các cháu là con của thuyền viên một Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 vui tươi và ý nghĩa, làm vơi đi phần nào những thiệt thòi của các cháu. Với những thuyền viên hiện đang công tác trên tàu, khi thấy con mình được Công ty quan tâm như vậy, ắt hẳn các anh sẽ rất ấm lòng.

Tinh thần Ngày Quốc tế Thuyền viên cũng theo chân những đoàn công tác của Ban Lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam khi tới thăm, động viên các sỹ quan, thuyền viên đang trực tiếp công tác trên tàu. 

Thực tế cuộc sống, làm việc, tâm tư nguyện vọng của thuyền viên đã thôi thúc mỗi cán bộ lãnh đạo, cán bộ công đoàn Công ty cần làm tốt hơn công tác chăm lo cho người lao động, có những chế độ, chính sách phù hợp để thuyền viên yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với Công ty. Những cái bắt tay thật chặt như truyền ngọn lửa ấm của niềm tin từ lãnh đạo Công ty, đồng thời là sự khẳng định quyết tâm của thuyền viên cùng nhau đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Công ty giao phó.

Tinh thần đó như tiếp nối một mạch nguồn của tinh thần truyền thống dân tộc - truyền thống anh hùng bất khuất, quyết tâm vượt mọi gian khổ, hiểm nguy, tinh thần biết ơn của thế hệ đi sau đối với những thế hệ cha ông đi trước, của những người thụ hưởng thành quả đối với những người làm nên thành quả ấy. Thành kính trong lễ dâng hương, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, những sỹ quan, thuyền viên xuất sắc, tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn thuyền viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đã nguyện tiếp bước "Người thuỷ thủ ưu tú nhất của Việt Nam", tiếp tục thi đua lao động để đưa con tàu Việt Nam ra biển lớn, sánh vai với các cường quốc kinh tế trên thế giới, góp phần giữ gìn chủ quyền biển đảo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, hoà bình như mong ước của Người.

Sự tự hào, trân quý những người con ưu tú của biển còn được nhân lên trong lễ biểu dương những thuyền viên có thành tích xuất sắc giai đoạn 2020 - 2022 do Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức (ngày 17/6/2022) và tại Hội nghị Tôn vinh sỹ quan, thuyền viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ 2 - năm 2022 (ngày 21/6/2022). 

Sự tự hào đó cũng lan toả tới những người con, người vợ thuyền viên khi cha, khi chồng của họ được Công ty tôn vinh. Những câu chuyện được chia sẻ, những tâm sự của người trực tiếp lao động, của những người đứng đầu doanh nghiệp đã giúp họ hiểu hơn về công việc, về nơi mà chồng mình, cha mình đang công tác, cống hiến. Sự thấu hiểu, động viên của "hậu phương" chính là nguồn động lực, sức mạnh to lớn để mỗi thuyền viên vượt qua được mọi khó khăn trong hành trình của mình.

Tháng 6 đang dần trôi qua nhưng tinh thần của Ngày Quốc tế thuyền viên vẫn luôn sáng mãi bởi vai trò và những đóng góp to lớn của các sỹ quan, thuyền viên đối với Công ty không có gì có thể thay thế được.


Công ty cổ phần vận tải biển Việt Nam

Vietnam ocean shipping joint stock company

vận tải biển hàng đầu

vận tải biển uy tín, chất lượng

vận tải biển tàu hàng khô

vận tải biển tàu dầu

vận tải biển tàu container